ทัวร์ส่วนตัวรัสเซีย เจาะลึกมอสโก-เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 9 วัน 8 คืน

       

เที่ยวเจาะลึกมอสโกเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 2 เมืองดังแบบครบครันในทริปเดียวเต็มอิ่มไม่เร่งรีบมีเวลาเดินชมสถานที่สำคัญทุกแห่งโปรแกรมสวยสุดแล้ววางใจได้เลยค่ะ 

 

1 Moscow

 

รับคณะที่สนามบินวันนี้ทัวร์ชมเมือง ชมกรุงมอสโกเมืองหลวงของรัสเซียมีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมเก่าแก่และตึกสูงไฮเทคแบบสมัยใหม่ชมจัตุรัสแดง (Red Square) พระราชวังเครมลิน (Kremlin), Victory Park, ทำเนียบขาว, ตลาดนัดอารบัต, วิหาร Christ-the-Saviour, จุดชมวิวของ Sparrow Hills Lomonosov University และอีกมากมาย!

 

ทัวร์เดินชมจัตุรัสแดงเปิดประสบการใหม่กับการเยี่ยมชมจัตุรัสแดงที่ไม่ได้เห็นแค่เพียงภาพถ่ายเท่านั้นจัตรัสแห่งนี้มีขนาดกว้างใหญ่ 73,000 ตารางเมตรล้อมรอบด้วยกำแพงเครมลินหลุมศพของเลนินมหาวิหารเซนต์บาซิล (St Basil’s Cathedral), ประตูคืนชีพ, เที่ยวห้างสรรพสินค้า GUM และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รัสเซีย (Russian State Historical Museum) และทางซ้ายมือชมสวนสาธารณะ Alexander Garden ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในมอสโกมีอนุสาวรีย์สถาปัตยกรรมที่มีคุณค่ามากมายได้แก่หอคอย Kutafia ของเครมลิน, Italian grotto, เสาโอเบลิสก์เพื่อฉลองครบรอบ 300 ปีของราชวงศ์โรมานอฟ

 

KREMLIN (TERRITORY AND CATHEDRALS) เยี่ยมชมเครมลินหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรุงมอสโกมีกำแพงอิฐสีแดงก่อสร้างครั้งแรกในปี 1156 ในฐานะป้อมปราการไม้ได้รับการบูรณะใหม่หลายครั้งต่อหลายครั้งเครมลินในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นในปี 1495 โดยสถาปนิกที่ดีที่สุดของรัสเซียและอิตาลีปัจจุบันเครมลินเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีรัสเซียและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศรัสเซีย

 

 

2 Moscow - SERGIEV POSAD (FULL- DAY TOUR)

 

Sergiev Posad เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดของ Russian Golden Ring เป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมรัสเซียแบบดั้งเดิมของศตวรรษที่ 14 - 15 รวมถึงภาพวาดที่ทรงคุณค่าต่างๆ  ชมโบสถ์ Trinity Cathedral ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมือง 

 

ชมมหาวิหาร CHRIST THE SAVIOUR CATHEDRAL ที่ยิ่งใหญ่และสง่างามที่สุดของมอสโกซึ่งได้รับการบูรณะใหม่ระหว่างปี 1839 ถึง 1883 เพื่อระลึกถึงชัยชนะของนโปเลียนที่ 1 ของรัสเซีย  ในปี 1931 โดนระเบิดจนกลายเป็นซากปรักหักพังและสร้างขึ้นใหม่ในปี 2000 ปัจจุบันบรรดาวิหารทั้งหลายในมอสโก Cathedral of Christ the Saviour นับเป็นหนึ่งในโบสถ์หลักของเมือง
       

ถนนอารบัต (ARBAT STREET) เป็นหนึ่งในถนนที่เก่าแก่ที่สุดในมอสโกแต่เดิมมันเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าที่สำคัญและเป็นบ้านของช่างฝีมือจำนวนมากในศตวรรษที่ 18 Arbat ได้กลายเป็นหนึ่งในพื้นที่อยู่อาศัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในมอสโกและเป็นสถานที่ที่นักปราชญ์และศิลปินอาศัยในยุคโซเวียตที่นี่เป็นแหล่งของการชุมนุมและประท้วงที่นี่มีร้านค้าคาเฟ่และร้านอาหารมากมาย 

 

ทัวร์สถานีรถไฟใต้ดิน (METRO TOUR) ชมสถานีไฟใต้ดินกรุงมอสโกที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลกถือเป็นพิพิธภัณฑ์อันกว้างใหญ่ของพระราชวังใต้ดินพร้อมการตกแต่งภายในที่น่าประทับใจรูปปั้นและสีสันองค์ประกอบที่ยิ่งใหญ่และการตกแต่ง (ภาพวาดกระเบื้องโมเสคกระจกสีและภาพวาด) และเขาวงกตจำนวนมากพาชมสถานี Komsomolskaya, Kurskaya, Kievskaya และอื่นๆ

 

 3 Moscow - KOLOMENSKOE ESTATE (MEN'S HALF OF THE PALACE OF THE TSAR ALEXEY MIKHAILOVICH)

 

The Estate Kolomenskoe เป็นที่พำนักของดุ๊กและซาร์ชาวรัสเซียตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงมอสโกบนฝั่งแม่น้ำ Moskva พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ประกอบด้วยอาคารหลายหลังซึ่งสะท้อนให้เห็นอดีตอันรุ่งเรืองของหมู่บ้านชมหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือวังของซาร์อเล็กซ์ Mikhailovich เรียนรู้วิถีชีวิตของครอบครัวซาร์รัสเซียตัวอาคารเป็นอนุสรณ์สถานที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรมไม้รัสเซียในศตวรรษที่ 17 การตกแต่งภายในของห้องโถงทั้ง 24 ห้องสร้างขึ้นใหม่อย่างเต็มรูปแบบชมห้องโถงพิธีสำหรับงานเลี้ยงต้อนรับและงานเทศกาลห้องนั่งเล่นส่วนตัวและอีกมากมาย

 

TRETYAKOV GALLERY แกลเลอรี Tretyakov ก่อตั้งขึ้นในปี 1856 โดยพ่อค้าและผู้อุปถัมภ์ศิลปะ Pavel Tretyakov เพื่อแสดงผลงานของศิลปินรัสเซีย เป็นแหล่งรวมผลงานมากกว่า 150,000 ชิ้น ของจิตรกรและช่างแกะสลักชาวรัสเซียจากศตวรรษที่ 18 และ 19 เช่น Brullov, Kiprensky, Aivazovsky, Ivanov หรือ Repin  ชมผลงานชื่ “Morning in a pine forest” โดย Shishkin, “Alyonushka” โดย Vasnetsov, “Ivan the terrible and his son Ivan” โดย Repin และของคนอื่น อีกมากมาย 

 

ชมโชว์การเต้น “KOSTROMA" ชมโชว์ Kostroma Russian National Dance Show อันแสนวิเศษระยะเวลาการแสดง 2 ชั่วโมงชมการเต้นรำที่น่าทึ่งบรรยายประวัติศาสตร์ของรัสเซียและผู้อยู่อาศัยที่มีนักแสดงกว่า 50 คนเพลิดเพลินกับการชมเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมนักแสดงทุกคนเต็มไปด้วยพลังอันมหาศาลอย่างน่าประทับใจและดนตรีที่เร้าใจทำให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมรัสเซียอย่างแท้จริง 
       

 

4 Moscow, St.Petersburg

 

นำท่านไปยังสถานีรถไฟเพื่อชึ้นรถไฟสาย SAPSAN TRAIN MOSCOW - SAINT PETERSBURG (2ND CLASS) หรือจะเลือกบินภายในก็ได้

 

เมื่อเดินทางถึงเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กไกด์รอบรับท่านที่สถานีรถไฟทัวร์ชมเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กพาชมอนุสาวรีย์ที่สำคัญที่สุดของประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองและสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเพื่อเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลกรับฟังเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์และถ่ายภาพสถานที่ทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ที่สำคัญเช่น Nevsky prospect, โบสถ์ Kazan Cathedral, พระราชวังฤดูหนาว, เกาะ Vasilievsky, โบสถ์ St. Isaac Cathedral, ป้อมปราการ Peter และ Paul, Senate Square, และ Palace Square ใช้เวลาชมทั้งหมด 3 ชั่วโมงพร้อมความประทับใจเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 

 

 5 St.Petersburg

 

PETERHOF (PALACE AND PARK) พระราชวัง PETERHOF ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของอ่าวฟินแลนด์ห่างจาก St.Petersburg 34 กิโลเมตรมีความโดดเด่นคือสวนสาธารณะพระราชวังและน้ำพุซึ่งในบรรดาสวนสาธารณะชานเมือง Peterhof มีชื่อเสียงด้านน้ำพุที่โด่งดังที่สุดชมห้องโถงที่ตกแต่งด้วยทองคำหินอ่อนและกระจกจำนวนมากความงามของ Peterhof น้ำพุและพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ 

 

PETER AND PAUL FORTRESS ป้อมปราการ Peter and Paul  เป็นสถานที่เกิดของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจัดแสดงประวัติความเป็นมาอันงดงามของรากฐานและการเติบโตของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก  เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หลักเช่นมหาวิหารปีเตอร์และพอลเป็นสถานที่ฝังศพของสมาชิกในราชวงศ์อิมพีเรียลชมสุสานแกรนด์ดูกัน (Grand Ducan Mausoleum), บ้านเรือ, คลังอาวุธปืนใหญ่, โรงกษาปณ์และอื่นๆอีกมากมาย
       

ล่องเรือตามแม่น้ำ NEVA และคลองต่างๆเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้ฉายว่าเป็น North Venice พาท่านล่องเรือในแม่น้ำและลำคลองผ่านชมจุดสำคัญที่น่าสนใจของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากน้ำและฟังเรื่องราวเกี่ยวกับสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดเช่นสะพาน Anichkov และสะพานที่มี Golden Gryphons ชมมหาวิหารเซนต์ไอแซค, โบสถ์แห่งพระผู้ช่วยให้รอด (The Church of our Saviour)

 

 6 St.Petersburg

 

HERMITAGE. WINTER PALACE (MAIN COLLECTION) ชมหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดทั่วโลก "State Hermitage"  แต่ละห้องตกแต่งด้วยหินอ่อนและสีทองมีการจัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 3 ล้านชิ้นรวมถึงภาพเขียนของ Leonardo da Vinci และ Raphael และศิลปินชื่อดังอื่นๆไม่พลาดชมศิลปะอียิปต์โอเรียนเต็ลและกรีกโบราณสัมผัสกับความงดงามของพิพิธภัณฑ์อย่างแท้จริงและจะไม่มีวันลืมสถานที่ที่งดงามและเป็นตำนานแห่งนี้

 

SAINT-ISAAC'S CATHEDRAL มหาวิหารเซนต์ไอแซค (St. Isaac's Cathedral) เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กใช้เวลาก่อสร้าง 40 ปีภายในโบสถ์มีนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการก่อสร้างโดยแสดงเอกสารทางประวัติศาสตร์แผนและแบบจำลองต่างๆ  ประทับใจกับการตกแต่งภายในที่งดงาม
       

 

CHURCH OF THE SAVIOR ON BLOOD โบสถ์แห่งนี้เป็นอนุสรณ์การลอบสังหารจักรพรรดิอเล็กซานเดอร์ที่สองเราพาท่านไปที่ใจกลางเมืองริมคลอง Griboedov เดินไปอีกเล็กน้อยจากถนน Nevsky ตะลึงกับความงามของโดมที่มีสีสันและสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซียที่แปลกตาที่ได้รับการตกแต่งที่ดีที่สุดและโมเสกสีสันสดใสภายในตัวอาคารจะเหมือนว่าเดินยังอีกมิติหนึ่งซึ่งทุกส่วนของเพดานและผนังถูกทาสีด้วยลวดลายและภาพที่สวยงามจากประวัติศาสตร์คริสเตียน 

  

7 St.Petersburg

 

PUSHKIN (PALACE AND PARK) พระราชวังฤดูร้อนคือหัวใจของ Tsarskoe Selo (หมู่บ้านของซาร์) - หนึ่งในสวนสาธารณะที่งดงามที่สุดในบรรดาที่อยู่อาศัยเดิมของจักรพรรดิรัสเซียสัมผัสถึงบรรยากาศของวิถีชีวิตของราชวงศ์  เกือบทุกอย่างในวังได้รับการฟื้นฟูเมื่อ 8 ปีที่แล้วปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาที่พุชกินเพื่อชมสวนที่ยิ่งใหญ่และวังของแคทเธอรีนซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่น่าประทับใจที่สุดของการเยี่ยมชมเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแห่งนี้
       

PAVLOVSK (PALACE AND PARK) ที่อยู่อาศัยเดิมของจักรพรรดิพอลที่ 1 และเป็นหนึ่งในสวนอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตั้งอยู่ห่างจากพุชกินไม่เกิน 3 กม. ชมวังของจักรพรรดิในสไตล์คลาสสิกที่สร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 18 - 19 และชมสวนสาธารณะที่สวยงามอุทยานแห่งนี้แบ่งออกเป็น 7 โซน

 

 

8 St.Petersburg

 

SHOPPING เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นเมืองที่ทันสมัยและมีความก้าวหน้าแต่ในขณะเดียวกันก็รักษาประเพณีและมรดกของตนไว้การช็อปปิ้งที่นี่จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงสิ่งนั้นและทำให้คุณค้นพบความมหัศจรรย์  ช้อปปิ้งแบรนด์ต่างๆมากมายท่านที่ชอบแบรนด์หรูสถานที่แนะนำคือ Babochka boutique ห้างสรรพสินค้า DLT หรือถนน Bolshaya Konyshennaya ส่วนผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์เนมและแฟชั่นระดับสูงสถานที่แนะนำคือ Au Pont Rouge หรือ DayNight ที่ Pulkovo Outlet Village, Babochka Outlet, Daynight Outlet, Discount-boutique "Terminal" และ Stockmann เป็นแหล่งคอลเล็กชั่นของแบรนด์ยุโรประดับพรีเมี่ยมพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 80%  Galeria, Europolis, City Moll, ศูนย์ Nevsky และห้างสรรพสินค้าอื่นๆมีแบรนด์ที่น่าประทับใจมากมาย

 

AURORA CRUISER ชมเรือในตำนานซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเรือที่มีความสามารถในการต่อสู้ครั้งแรกในกองทัพเรือบอลติกโซเวียตซึ่งเป็นผู้เข้าร่วมที่กล้าหาญของสงครามรัสเซีย - ญี่ปุ่นและสงครามโลกครั้งที่ 1 และเป็นสัญลักษณ์ของการปฏิวัติเดือนตุลาคมที่ 25 ตุลาคมปี 1917 ปัจจุบัน Aurora ตั้งถาวรอยู่ใน Big Nevka และดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการมาสัมผัสประวัติศาสตร์ของมัน 

 

VODKA MUSEUM WITH DEGUSTATION พิพิธภัณฑ์วอดก้า (Vodka Museum) จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประเพณีการดื่มของรัสเซียตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบันฟังเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเครื่องดื่มฟังข้อเท็จจริงแปลกๆจากชีวิตของ "วอดก้าคิงส์" และรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกันอย่างไรส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือการจัดแสดงขวดชิมวอดก้าแบบดั้งเดิมพร้อมของว่าง 

 

 

9 St.Petersburg

 

บริการอาหารเช้าที่โรงแรมและเช็คเอาต์ออกจากโรงแรมวันนี้ไม่มีทัวร์เราจัดรถส่งท่านที่สนามบิน St.Petersburg และเดินทางกลับไทย 

 

ลำดับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ 

 

การจองตั๋วเครื่องบิน

กรุงเทพ - มอสโคว์

เซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก - กรุงเทพ

 

ราคา

เดินทาง 4-5 ท่านท่านละ 79,500 บาท 

เดินทาง 6-7 ท่านท่านละ 49,500 บาท 

เดินทาง 8-12 ท่านท่านละ 54,500 บาท

เดินทาง 13 ท่านขึ้นไปท่านละ 49,500 บาท

 

ราคารวม

 1. โรงแรมพร้อมอาหารเช้า 8 คืนระดับคืนละ 4,000 บาท /ห้องคู่หากต้องการอัพเกรดจ่ายเพิ่มเองตามจริง
 2. รถตู้ / รถโค้ชนำเที่ยวพร้อมคนขับ
 3. หัวหน้าทัวร์นำเที่ยวชาวรัสเซียพูดอังกฤษ
 4. ประกันการเดินทางแบบกลุ่ม 

 

ราคาไม่รวม

 1. ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆตามรายการจ่ายหน้างานเองตามจริง
 2. ค่าอาหารเที่ยงและเย็นจ่ายหน้างานเองตามจริง
 3. ทิปสำหรับคนรถและไกด์
 4. อื่นๆที่ไม่ได้บอกว่ารวมเช่นภาษี 7% และหักณที่จ่าย 3% ค่าถ่ายรูปและวิดีโอ

 

การจ่ายเงิน

 • มัดจําค่าบริการจัดหาคนนำเที่ยวยุโรป ท่านละ 5,000 บาท + VAT 7% 350 บาท = 5,350 บาท (ยกเลิกทริป ไม่คืน) - โอนเข้าบัญชีไทยเป็นเงินบาท - Bank Name : CIMB Thai Bank Public Company LTD. Account Name : See You Again Co.,LTD Account No. : 70-0827425-5
 • หลังวีซ่าออกแล้วก่อนเดินทางอย่างน้อย 30 วันท่านละที่เหลือ... บาทจ่ายเป็นเงินสดยูโรเรต super rich ให้บริษัททัวร์ที่เมืองนอกเลยโดยตรง (ยกเลิกทริปไม่คืน)
 • ที่เหลืออื่นๆเพิ่มเติมพิเศษระหว่างทริปจ่ายหลังจากเสร็จทริปแล้วภายใน 7 วัน (ยกเลิกทริปไม่คืน)